Hậu Giang mở tour du lịch trên kinh xáng Xà No

Chương trình “Chung tay làm du lịch nông nghiệp” tối 1-1-2020 của Đài Phát thanh và truyền hình Hậu Giang (HGTV) cho biết sau cuộc hội thảo “Chung tay làm du lịch nông nghiệp” do TBKTSG phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang và HGTV tổ chức hôm 8-7-2019, tỉnh này vừa chính thức đón các du khách quốc tế đầu tiên đi tour kinh xáng Xà No nối Cần Thơ với Hậu Giang.

Đưa tin về chuyến đi này, nhà báo Lưu Thảo của HGTV, nói: “Hậu Giang đã chính thức đón những vị khách quốc tế đầu tiên trên tuyến kinh xáng Xà No. Đây cũng là kết quả từ chương trình kí kết hợp tác giữa Hậu Giang và Công ty Dịch vụ du lịch Vòng tròn Việt sau hội thảo”.

Trước đó, vào ngày 25-8-2019, đại diện bốn đơn vị tham gia hội thảo là TBKTSG, HGTV, Công ty Du lịch Vòng tròn Việt và Khu nghỉ dưỡng RiceField Lodge đã đi khảo sát để mở tour này. 

Ông Stiermann Martin lái ca nô cao tốc đưa đoàn rời khu nghỉ dưỡng RiceField Logde ở xã Trường Long, huyện Châu Thành, Cần Thơ ra đầu kinh xáng Xà No. Ca nô có lúc chạy 60 km/giờ trên kinh xáng Xà No, nơi ít có ghe xuồng nhỏ mà đa phần là xà lan, tàu hàng lớn lưu thông kết nối Kiên Giang, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ… đến với TPHCM. Sau khi đi canô đoàn khảo sát đã lội bộ qua vườn, ruộng, xem bà con nông dân nuôi dê, trồng khóm…

Sau chuyến khảo sát, ông Stiermann Martin chia sẻ: “Kinh xáng Xà No rất lớn, đẹp, nổi tiếng, nhiều tàu lớn đi lại, nhiều người biết qua Internet nhưng chưa biết trong lĩnh vực du lịch. Với những điều kiện tự nhiên sông nước, kinh tế nông nghiệp, thương mại, văn hóa, lịch sử, con người thân thiện và những dự định làm du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng của chính quyền tỉnh Hậu Giang, tiềm năng làm du lịch dọc tuyến kinh xáng Xà No là rất lớn. Chúng tôi sẽ đưa du khách châu Âu từ Cần Thơ đến Hậu Giang qua tour này”.

Sau đợt khảo sát nói trên, tỉnh Hậu Giang đã làm tiếp các thủ tục để chính thức mở được tour này. Nhà báo Lưu Thảo dẫn lời nhận xét của các du khách Mỹ trong chuyến du lịch đầu tiên này.

Bà Natan Vidra nói: “Tôi thấy đây là một đất nước tươi đẹp, tất cả mọi thứ như văn hóa, phong cảnh, con người đều rất đáng yêu, làm cho kỳ nghỉ của tôi thật thú vị”. Còn ông Joan Vidra hy vọng sẽ quay lại địa danh này trong tương lai và rủ thêm nhiều người bạn của ông cùng đến. 

Ông Stiermann Martin cho biết cảm thấy thích thú với trang trại nuôi dê và sẽ đưa khách từ khu nghỉ dưỡng của mình đến trang trại hàng tuần.

Là Một trong những người góp phần thúc đẩy mở tour du lịch trên kinh xáng Xà No, ông Phan Đình Huê, Giám đốc Công ty Dịch vụ du lịch Vòng tròn Việt, góp ý với ngành du lịch địa phương về việc huấn luyện cho bà con nông dân về quy trình tổ chức, thiết kế hành trình chuyến đi, các dịch vụ và sản phẩm dành cho khách tham quan. Bởi, theo ông Huê, người dân mới chỉ làm nông nghiệp, chưa phải là làm du lịch nông nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *