Khám phá vẻ đẹp tuyệt mỹ của Hòn Đá Bạc – Cà Mau

Đến với mảnh đất Cà Mau hiền hòa với biết bao địa danh nổi tiếng ở nơi đây phải kể đến đó là: Hòn Đá Bạc. Một danh thắng cảnh vô cùng tuyệt đẹp ở xã Bình Khánh Tây, Huyện Trần Văn Thời, Thành Phố Cà Mau. Hòn Đá Bạc có niên đại rất lâu đời bao gồm ba đảo nhỏ: Hòn Đá Bạc, Hòn Ông Ngộ và Hòn Đá Lẻ. Nơi này đã trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc chiến tranh Việt Nam và được chứng nhận là di tích lịch sử quốc gia.

Đường bộ đi qua Hòn Đá Bạc
Biển Hòn Đá Bạc

Trải qua hàng triệu thế kỷ Hòn Đá Bạc như được đất trời vun đắp với những nét độc đáo từ thiên nhiên ban tặng. Du khách sẽ được thấy ở đây vô số những viên đá Granit nằm cạnh nhau, xếp thành từng lớp mà hình thù vô cùng lạ mắt như bàn tay tiên, giếng tiên, bàn chân tiên,…Hòn đá bạc độc đáo bao gồm cả hệ sinh thái rừng với những thảm thực vật nguyên sinh quý hiếm mà thiên nhiên nhiên đã ban tặng cho miền cực nam của Tổ quốc.

Đá hình bàn tay
Bàn tay tiên – Hòn Đá Bạc

Hòn Đá Bạc còn chứa rất nhiều những giá trị tâm linh cho dân miền biển cho đến tận ngày nay đó là Lăng Ông Nam Hải. Nơi đây còn lưu lại bộ xương cá voi khổng lồ và mang theo câu chuyện huyền bí về cá Ông cứu người gặp nạn trên biển. Với kiến trúc đơn sơ bình dị nhưng lại rất nổi tiếng về sự linh thiêng đặc biệt đối với những ngư dân đi biển.

Lăng Chùa Ông – Hòn Đá Bạc

Du khách đến thăm quan Lăng sẽ được chiêm ngưỡng bộ xương cá voi lớn mà nhân dân trưng bày để thờ phượng. Vào ngày 23/5 Âm Lịch hằng năm, ngư dân địa phương, những người đang đánh bắt cá ở ngoài biển khơi và khách du lịch thập phương đều đổ về Hòn Đá Bạc dự lễ hội Nghinh Ông để cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an và đánh bắt được mùa.

Xương Cá Voi – Hòn Đá Bạc

Ngoài ra du khách sẽ không thể nào bỏ qua được hương vị hải sản mà biển khơi dành tặng. Với rất nhiều những loại hải sản tươi sống: Hàu, mực, cá biển, tôm,… bạn sẽ chế biến được rất nhiều món ngon thú vị để thưởng thức.

Hải sản

Với cảnh quan thơ mộng, hùng vĩ lại gần bờ, Hòn Đá Bạc xứng đáng là một địa danh du lịch mang đến sự gần gũi thiên nhiên, yên bình trong tâm hồn, không gian trong lành thoáng đãng, lý tưởng để du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng mọi điều thú vị của cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *