Núi Cô Tô thật đẹp Thoại Sơn An Giang

Núi Cô Tô Núi Sập Thoại Sơn An Giang

Qua tỉnh lộ 943 từ thành phố Long Xuyên về thị trấn Núi Sập – Thoại Sơn – An Giang rồi đến Tri Tôn sẽ đến được núi Tô. Trên đường đi bạn sẽ bắt gặp được nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đep như sông ngòi, đồi núi, đồng ruộng bao la bát ngát. Đường đi bằng phẳng rộng thoáng.

Từ Ba Thê đi bạn sẽ gặp núi Cô Tô trước rồi mới đến được thị trấn Tri Tôn, để có thể ngắm cảnh đẹp từ trên ngọn núi này thì bạn nên xuất phát leo núi từ 4h – 5h chiều để ngắm hoàng hôn và ngủ lại trên đó tại sân Dồ Hội.

Núi Cô Tô Núi Sập Thoại Sơn An Giang
Một góc nhìn núi Tô

Xe máy đi lên cũng có đường đi nhưng chỉ những tay lái cứng mới có thể chinh phục được ngọn núi này.

Với nhiều địa hình với lối mòn hóc hiểm như núi Bà,Đen (Tây ,inh), gửi xe dưới chân núi trong khu lịch Suối Vàng Soài So. Bắt đầu theo đường bậc thang dẫn lên đỉnh, địa điểm nghỉ quan trọng trong hành trình là Sân Bàn chân tiên, nơi đây rất rộng nhưng vẫn chưa nhìn được bao quát, để đánh dấu bạn không đi lạc. Từ Bàn chân tiên hỏi người dân lên Dồ Hội nhỏ còn cách khoảng 50m, nếu đi lúc 5h mà lần đầu tiên thì sợ chưa biết đường nên bạn phải chú ý hỏi người dân sống trên núi tránh trời tối mà chưa lên tới nơi.

Dồ Hội nhỏ là một nơi ngắm hoàng hôn cũng như bình minh rất tuyệt, từ đây bạn có thể phóng tấm mắt bao quát toàn cảnh huyện Tri Tôn hay một vùng đất giáp biên giới Campuchia của An Giang, với nhiều núi đồi, đồng lúa cũng như những mảnh ruộng của người Khơ-me sinh sống tại đây.

Núi Cô Tô Núi Sập Thoại Sơn An Giang

Từ núi Cô Tô bạn cũng có thể tham quan một số địa điểm dạo gần đây dân phượt hay lui tới như Hồ Tà Pạ cách thị trấn Tri Tôn 1km, đồi Tức Dụp với hệ thống hang động luồn lách tạo bởi đá tảng lớn, nhà chưng bày chứng tích tội ác Pôn Pốt tại Ba Chúc, núi Cấm,… cách đó không xa.

Quý khách có nhu cầu thuê xe từ Cần Thơ đi tham quan núi Tô, xin vui lòng xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *